TRẺ CÓ LỢI GÌ KHI THƯỜNG XUYÊN CHƠI CÙNG BỐ?

0
547

TRẺ CÓ LỢI GÌ KHI THƯỜNG XUYÊN CHƠI CÙNG BỐ, Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng việc bố thường xuyên dành thời gian cho con không chỉ giúp con khỏe mạnh, vui vẻ mà còn kích thích trí thông minh của trẻ phát triển.

Trẻ có chỉ số IQ cao hơn

Những nghiên cứu đã chứng minh được, trẻ thường xuyên chơi với bố sẽ có IQ cao hơn, thông minh và năng động hơn so với những đứa trẻ ít chơi với bố.

Không những vậy, những nghiên cứu còn chỉ ra rằng những đứa trẻ thường xuyên chơi cùng bố còn có mức độ tự tin hơn khi giao tiếp ngoài xã hội, vì chúng sở hữu sự quan tâm từ bố nhiều hơn, khiến trẻ cảm nhận được bản thân được đánh giá cao. 

Thế nên, dù bố có phải là người giỏi hay không thì vẫn sẽ khiến con mình thông minh hơn, vui vẻ hơn, nếu thường xuyên tiếp xúc với bé. Vì vậy, các bố đừng bỏ qua thời điểm thơ ấu của con và hãy cố gắng dành nhiều thời gian cho con hơn để bé cảm nhận được tình yêu thương luôn thường trực từ bố nhé!

Trẻ được nâng cao lòng tự trọng

Những nghiên cứu từ trường đại học Pennsylvania đã chứng minh được những đứa trẻ chơi nhiều với bố sẽ “có thể phát triển tổng thể giá trị bản thân cao hơn, vì cha của họ vượt ra những kỳ vọng của xã hội, để dành hết mọi sự chú ý cho con!”

Trẻ ít gặp rắc rối hơn

Đã có nhiều bằng chứng chứng minh được, những đứa trẻ thường xuyên không về nhà sẽ có vấn đề về kỷ luật trong cuộc sống hơn. Nhưng theo nghiên cứu của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (Mỹ) cho biết: “Ngay cả khi trẻ sơ sinh hay những đứa trẻ được bố quan tâm nhiều, sẽ có sự an toàn về mặt tình cảm hơn. Trẻ cũng tự tin để khám phá môi trường xung quanh tốt hơn!”

Bố hạnh phúc hơn khi làm việc

Một nghiên cứu của Học Viện Quản lý Quan điểm cho hay, những người bố dành nhiều thời gian cho con thường có mức độ hài lòng trong công việc hơn.

Một nghiên cứu trực tuyến của gần 1000 ông bố cho thấy, họ chú trọng về ngày nghỉ phép và giờ giấc cũng linh hoạt hơn. Nghĩa là các ông bố dành nhiều thời gian cho con sẽ biết cách thu xếp công việc để có nhiều ngày nghỉ hơn.

Bài viết đã mang đến một số những bằng chứng cho thấy việc bố thường chơi với con sẽ giúp ích cho sự phát triển thể chất và tinh thần của đứa trẻ. Do đó, bạn đừng để thời gian làm việc hay gặp gỡ những người không mang lại hạnh phúc cho cuộc sống của bạn làm gián đoạn thời gian quý báu của bạn với bé nhé!