9 quy luật của hạnh phúc, Hạnh phúc cũng có quy luật, hiển nhiên là vậy. Và những năm tháng đầu đời là thời điểm tốt nhất để bạn truyền đạt những quy luật đó. Bởi bài học này sẽ theo bé suốt phần đời còn lại của mình.

Học ngôn ngữ thứ hai

Một nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ học thêm ngôn ngữ thứ hai sẽ có khả năng thích nghi nhanh hơn với sự thay đổi từ cuộc sống. Biểu hiện bằng việc trẻ có trí nhớ tốt hơn, tự tin giao tiếp hơn, nên chúng cũng có nhiều sự lựa chọn về nghề nghiệp hơn. Không những vậy, các nhà khoa học đã chứng minh được việc học 2 ngôn ngữ giúp trì hoãn khởi phát bệnh mất trí nhớ khi tuổi già ập đến. 

Bơi

Học bất cứ môn thể thao nào để rèn luyện thể chất, cũng sẽ làm cho cuộc sống của bạn thêm lành mạnh và khỏe khoắn. 

Trong đó, bơi lộ chính là một kỹ năng giúp bạn sống còn trong tình huống nguy hiểm, mở ra những trải nghiệm khác nhau. Bơi lội cũng khiến não bộ của trẻ khỏe mạnh lâu hơn. 

Chơi một nhạc cụ

Học chơi một loại nhạc cụ giúp cải thiện thính giác và trì hoãn sự suy giảm chức năng não bộ. Đó là vì khi chúng ta chơi một loại nhạc cụ, nó sẽ kích hoạt cùng lúc thính giác và nhận thức của bạn. Điều đó chúng tỏ khi bé lớn lên sẽ có khả năng giao tiếp đầy tự tin và thể hiện bản thân một cách sáng tạo hơn. 

Nhảy múa

Khiêu vũ giúp cải thiện sự hiếu động ở trẻ em. Bởi nó cho phép trẻ thể hiện cảm xúc của mình thông qua cơ thể, với sự trợ giúp của âm nhạc. Khiêu vũ cũng giúp trẻ chạm tay vào các nền văn hóa khác nhau, giúp bé tự tin và cởi mở hơn. 

Tái chế

Việc tái chế đồ dùng sẽ giúp môi trường trở nên sạch đẹp và trong lành hơn. Không những vậy, tái chế đồ cũ để làm thành đồ mới giúp phát huy khả năng sáng tạo của mình tốt nhất.

Dọn dẹp

Trật tự và vệt sinh sẽ giúp trẻ ý thức được việc giữ gìn môi trường sống chung với mọi người. Dọn dẹp cũng là một phần trong giáo dục ở các quốc gia. 

Ý thức định hướng

Khuyến khích bé phát triển thông qua định hướng chung sẽ giúp bé biết cách cư xử hơn. Những nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra, trẻ em được dạy cách ý thức được định hướng chung, sẽ giúp não bộ lập ra kế hoạch cụ thể, từ đó đưa ra được quyết định đúng đắn hơn. 

Nấu ăn

Thông qua nấu ăn, trẻ thêm yêu thích việc ăn uống, nhất là những món mình tự tay thực hiện. Ngoài ra, việc đánh giá thực phẩm bằng giác quan của mình cũng làm trẻ thêm tin vào trực giác của mình. 

Lưu ý: ba mẹ nên đảm bảo bé được an toàn trong quá trình chế biến thực phẩm nhé!

Sử dụng tiền

Tiền bạc chi phối phần lớn mọi vấn đề của con người. Và khi chúng ta trưởng thành, trách nhiệm về tài chính ngày một tăng cao. Do đó, sẽ rất dễ dàng cho trẻ nhỏ nếu chúng được dạy về cách chi tiêu khi còn bé. 

Trên đây là 9 quy luật của hạnh phúc được đúc kết qua nhiều thế hệ phụ huynh, giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi nuôi dạy trẻ nên người. Hãy cân nhắc và chắt lọc trước khi áp dụng, bởi việc giáo dục trẻ nhỏ phải tùy thuộc vào điệu kiện và hoản cảnh của mỗi gia đình, cũng như vào khả năng tiếp thu của trẻ. Mọi chi tiết thắc mắc xin quý vị vui lòng liên hệ với Worldkids theo số hotline để được tư vấn cụ thể nhé!