Đăng ảnh bé lên Facebook và những hiểm họa không ngờ tới

0
383

Đăng ảnh bé lên Facebook và những hiểm họa không ngờ tới, Việc lưu giữ những khoảnh khắc đáng yêu của trẻ trên Facebook là thói quen của nhiều phụ huynh. Dù biết rằng hành động này là để thể hiện niềm vui sướng của bạn khi ngắm nhìn con lớn khôn từng ngày, nhưng điều đó lại mang đến không ít phiền toái cho bé. 

Lộ danh tính của bé

Danh tính của bé dễ bị lộ chỉ sau khoảnh khắc “bắt cảm xúc” nhanh của bố mẹ, như tên trên phù hiệu đồng phục, địa chỉ nhà, lớp bé học…

Và bạn không biết rằng những điều đó lại vô tình mang đến những bất lợi cho bé nếu có người nảy sinh tâm ý xấu. Vì vậy, bạn cần bảo vệ con bằng cách làm mờ những chỗ “cần che” để tránh tai họa ấp đến.

Ảnh khỏa thân của bé

Những bức ảnh khỏa thân đầy ngây thơ của bé trong mắt bạn chỉ là những khoảnh khắc đáng yêu, nhưng đối với người có mưu đồ xấu với trẻ em thì lại không nghĩ như vậy (như yêu râu xanh, ấu dâm…). Hơn nữa, nếu bé đã có ý thức, cũng sẽ không chấp nhận hình ảnh riêng tư của mình bị đem ra làm chủ đề bàn tán của người khác.

Do đó, bạn không nên đem những bức ảnh nhạy cảm của bé lên mạng xã hội, diễn đàn hay các hội nhóm riêng tư.

Đi kèm dòng trạng thái không phù hợp

Những đứa trẻ luôn muốn tỏ ra trưởng thành hơn, chững chạc hơn. Nhưng việc đăng ảnh bé kèm dòng trạng thái trêu ghẹo sẽ làm tổn thương lòng tự trọng của bé. Mặt khác, nếu lỡ để bạn bè của bé nhìn thấy, vô tình sẽ trở thành đề tài trêu chọc của đám trẻ, khiến bé xấu hổ.

Facebook cũng như nhiều mạng xã hội khác, tiềm ẩn nhiều tính năng thú vị phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, chính ưu điểm này lại trở thành điểm yếu của nó, sự bảo mật và kín tiếng của người dùng có thể bị đe dọa. Do đó, là bậc cha mẹ, bạn cần tự ý thức bảo vệ thông tin, hình ảnh cá nhân của gia đình trên các trang mạng xã hội một cách chủ động.