5 TIP GIÚP TRẺ TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH

0
492

5 TIP GIÚP TRẺ TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH, Giữa cộng đồng người Việt, rất khó để bé nhà bạn tự tin đối thoại bằng tiếng Anh. Chưa kể, với bản tính nhút nhát và vốn từ vựng còn ít ỏi, sẽ khiến các bé biếng nói hơn nữa! Dưới đây, sẽ là một vài gợi ý giúp trẻ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với người khác. 

Phụ huynh nhiệt tình tham gia cùng con

Trẻ có khả năng bắt chước rất tốt, nên việc soi chiếu hình ảnh của cha mẹ cũng là một trong những bước ngoặt quan trọng giúp trẻ tự tin thẩm thấu và giao tiếp bằng tiếng Anh. 

Vì thế, bạn cũng nên luyện tiếng Anh thường xuyên để con có thể học hỏi, bằng cách đọc sách, xem phim hay giao tiếng bằng ngôn ngữ này. Ngoài ra, bạn đừng quên khuyến khen ngợi, động viên hay hỗ trợ con để con tự tin nói tiếng Anh hơn nhé!

Cá nhân hóa các hoạt động

Vì mẹ là người hiểu rõ con nhất, nên bạn hãy hướng dẫn bé tham gia vào các hoạt động phù hợp với sở thích và cá tính của bé. Nếu được, bạn cũng có thể đề nghị con gợi ý cho bạn biết về một số hoạt động mà bé yêu thích, giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất.

  • Với bé hiếu động, phụ huynh có thể rèn kỹ năng nói tiếng Anh cho con bằng các trò chơi vận động. Mẹ có thể đưa con đến những nơi chơi thể thao với các bé ngoại quốc, để các con có dịp cùng chơi cùng giao tiếp với các bạn bé khác bằng ngôn ngữ tiếng Anh
  • Với bé trầm tính, thì lại có xu hướng chơi các trò xếp chữ hoặc dùng thẻ bài. Điển hình hơn là đọc hiểu và trình bày lại một câu chuyện nào đó bằng tiếng Anh (có rất nhiều trên internet)

Theo dõi tâm trạng của con

Để con đạt hiệu quả cao trong việc tiếp thu, bạn cần chọn thời điểm khi con tỉnh táo, vui vẻ để dạy tiếng Anh cho bé. Không nên ép trẻ tham gia vào các hoạt động khi bé cảm thấy mệt mỏi, cáu kỉnh, bởi điều đó sẽ làm cho không khí trở nên nặng nề, căng thẳng.

Trong trường hợp khi bắt đầy tham gia vào một hoạt động, nhưng bạn nhận thấy tâm trí con chưa sẵn sàng thì nên dừng lại ngay và thử học cùng con vào lúc khác. 

Tạo ra các tình huống thú vị

Đa số các bé đều yêu thích việc nhập vai vào các trò chơi bằng trí tưởng tượng không giới hạn của mình. Do đó, bạn có thể gợi ý về các tình huống thú vị để con có cơ hội được thực hành trò chơi này. Đừng quên tận dụng các đồ vật xung quanh (như bộ dao, nĩa, muỗng… khi đi ăn nhà hàng chẳng hạn) để tăng tính thực tế cho trò chơi. 

Ví dụ: Khi bước chân vào cửa hàng đồ chơi, trên xe buýt, nhà hàng… phụ huynh có thể giúp con đóng vai người mua hàng, người bán hàng và giao tiếp liên tục bằng tiếng Anh.

Nếu bé còn quá nhỏ và chưa thành thạo nói câu nào bằng tiếng Anh, bạn hãy nói ra và nhắc con lặp đi lặp lại câu nói đó, dần dần bé sẽ thẩm thấu và tham gia được nhiều hơn trong quá trình nhập vai này. Có thể nói, các tình huống nhập vai và sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, sẽ giúp trẻ ghi nhớ rất lâu và dễ dàng áp dụng vào cuộc sống. 

Cho bé môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh tốt nhất

Bạn có thể đăng lý cho bé tham gia các khóa học song ngữ được thiết kế theo từng độ tuổi phù hợp, nhằm tạo điều kiện cho bé có cơ hội tự tin giao tiếng bằng tiếng Anh với các bạn. Vì khi tích lũy đầy đủ các kỹ năng trên lớp học, con cũng sẽ có khả năng dùng ngôn ngữ tự nhiên ở nhà hay bất cứ đâu.

Bài viết vừa mách nước cho bạn một số mẹo giúp trẻ tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Mong rằng bạn sẽ tận dụng tốt những TIP đã nêu trong bài. Ngoài ra, địa chỉ học song ngữ tại trường mầm non quốc tế Worldkids cũng sẽ giúp ích rất lớn cho việc đào tạo tiếng Anh cho trẻ, nên mẹ có thể tham khảo tại đây: https://worldkids.edu.vn/chuong-trinh-song-ngu-wis?fbclid=IwAR3sUX9GoqK7Ln0XUewFdZCmmMnCsvGJAwN4qYkw25CPEKMPql0ALkAx3gQ Nếu có bất cứ thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ qua hotline để được tư vấn thêm! Xin cảm ơn và rất mong nhận được sự đón tiếp.