Để con học giỏi và tăng khả năng ghi nhớ, suy nghĩ logic… mẹ không nên bắt con học một cách máy móc mà cần vận động não một cách khoa học. Dưới đây là một số gợi ý. 

Hạn chế sự phân tâm

Cần giảm bớt các yếu tố bên ngoài gây sao nhãng cho việc học như: tắt hết TV, điện thoại và không bắt trẻ làm nhiều việc cùng lúc.

Vì các nhà khoa học nhận thấy, các hoạt động đa năng sẽ ức chế mạng lưới trong não khi não phải phân tích các nhiệm vụ cùng lúc.

Học tích lũy thay vì nhồi nhét

Các nhà khoa học nhận định, với khả năng ghi nhớ lâu dài thì nên học mỗi ngày một chút sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với nhồi nhét một lượng lớn kiến thức trong một bài dài. 

Do đó, bố mẹ nên giúp con học tập mỗi ngày, ôn tập thường xuyên, hơn là nhồi nhét con một đống kiến thức. Đây cũng chính là bí quyết vàng giúp cải thiện sức mạnh của não bộ.

Xen kẽ các hoạt động

Xen kẽ các giờ học, mẹ hãy để trẻ giải trí bằng các phương pháp thực hành với mớ lý thuyết vừa học đó, hoặc có thể thư giãn bằng các trò chơi để giải trí. 

Theo các chuyên gia, việc xen kẽ các hoạt động giúp cải thiện khả năng điều khiển cơ thể, giúp người học tiếp thu và vận dụng tốt các kiến thức.

Sử dụng các câu chuyện

Mẹ có thể giúp bé cải thiện khả năng ghi nhớ bằng cách sử dụng các ví dụ hay các câu chuyện để tóm tắt nội dung. Bởi nó sẽ gợi ý nhanh cho trẻ hình dung về nội dung mà bé vừa được học, qua đó bé sẽ nhớ dai hơn, lâu hơn.

Bài viết đã mang đến những cách cơ bản, dễ hiểu để mẹ áp dụng khi dạy con học. Mong rằng mẹ sẽ áp dụng thành công và khiến bé ngày một giỏi hơn. Mọi chi tiết xin quý vị liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn thêm!