Giai đoạn 3 tuổi là thời điểm thích hợp để kích thích phát triển chiều cao và thể chất cho con trẻ. Chính vì thế, nhiều bậc phụ huynh rất chú ý trong việc chọn mua sữa bột tốt nhất cho trẻ. Vậy nên chọn sữa bột như thế nào? Xin mời cả nhà cùng xem qua bài viết dưới đây!

Vì sao trẻ 3 tuổi cần bổ sung sữa bột?

Giai đoạn này, trẻ hấp thu chất dinh dưỡng chủ yếu từ thực phẩm nên sữa bột chỉ đóng vai trò hỗ trợ. Vì vậy, hàm lượng axit amin và axit béo trong sữa bột giai đoạn này cũng thấp hơn so với các giai đoạn trước.

Nhưng bù lại, hàm lượng taurine và nguyên tố vi lượng trong sữa lại khá cao, đáp ứng tốt cho nhu cầu tăng trưởng chiều cao mạnh mẽ của trẻ.

Cách chọn sữa bột cho trẻ 3 tuổi

Bạn có thể dựa trên 4 tiêu chí chọn sữa bột như sau: hàm lượng dinh dưỡng, tỉ lệ dưỡng chất, thương hiệu, mùi vị. 

– Thành phần dinh dưỡng: Bạn xem trên bao bì sản phẩm để biết sữa đó có đẩy đủ dưỡng chất cho con không, như: protein, chất béo, đường, khoáng chất, vitamin…

– Tỉ lệ dưỡng chất: Trong giai đoạn 3 tuổi, bé không cần nhiều dưỡng chất, mà phải cân bằng và hợp lý, phù hợp với thể trạng của từng trẻ. Ví dụ: canxi – photpho là 2 – 1

– Thương hiệu: Trong tâm lý chúng ta, việc lựa chọn sản phẩm thuộc các thương hiệu nổi tiếng, lâu đời sẽ an tâm hơn đúng không nào?! 

– Mùi vị: Sữa bột nên dễ tan, có màu trắng sữa, không vón cục và có mùi sữa tự nhiên nghĩa là chất lượng rất tốt.

Cách đổi sữa bột

Không nên đổi sữa đột ngột, mà hãy đổi từ từ để trẻ thích nghi dần dần.

Bằng cách hòa sữa mới và cũ theo tỉ lệ 1:2, cho trẻ dùng khoảng 2 – 3 ngày, đợi trẻ quen mùi rồi mới tăng lên từ từ theo tỉ lệ 1:1 (mới – cũ). Khoảng 3 ngày sau, có thể tăng lên 2:1 cho đến khi bỏ được hẳn sữa cũ và dùng hoàn toàn sữa mới.

** LƯU Ý: Không nên đổi sữa quá thường xuyên vì hệ tiêu hóa của trẻ còn non yếu, nên đổi sữa quá nhiều lần sẽ khiến trẻ khó tiếp nhận. Ngoài ram khi đổi sữa, hãy cho trẻ một khoảng thời gian để tập thích ứng, có thể là 1 hoặc 2 tuần.

Bài viết vừa chia sẻ một số thông tin thú vị về việc giúp trẻ 3 tuổi uống sữa bột như thế nào là khoa học. Mong rằng nội dung này có thể giúp ích cho các quý phụ huynh đang nuôi con nhỏ. Nếu bạn có bất cứ khúc mắc nào xin vui lòng liên hệ về cho Worldkids theo số hotline để được tư vấn thêm!