Nhiều người luôn cảm thấy việc làm cha mẹ trở nên khó khăn vì không biết cách tối ưu trong chiêu thức nuôi con. Họ nghĩ mình chỉ cần hết lòng, hết sức là đã làm tốt nhiệm vụ. Tuy nhiên, kết quả nhiều khi lại không được như mình muốn. Vậy sao bạn không thử 5 cách dạy con nhàn tênh dưới đây?

Bớt la hét

La hét con thường xuyên không chỉ làm rạn nứt tình cảm gia đình, làm ồn cho chính mái ấm của mình và cho hàng xóm, mà còn chưa chắc đã khiến con thay đổi như ý mình muốn.

Bởi vậy, trước tiên cha mẹ nên bớt la mắng con, không dùng tiếng quát nạt để làm cho con trẻ và các thành viên khác trong nhà thêm căng thẳng. Hơn nữa, con trẻ rất khó phát triển một cách lành mạnh trong gia đình toàn tiếng la mắng, quát tháo. 

Lắng nghe con nói

Hãy học cách lắng nghe con trước, cho con cơ hội để nói lên quan điểm của mình. Sau đó, mẹ mới chỉ dạy bé điều nên làm và làm thế nào cho đúng. 

Đừng mang căng thẳng công việc về nhà

Sau một ngày làm việc căng thẳng ngoài xã hội, bạn có xu hướng xả những bực tức, stress đó lên đầu con trẻ khi về nhà.

Tuy nhiên, bạn không biết rằng khi bạn làm như vậy sẽ khiến cho bé cảm thấy bạn rất khó hiểu, rất khó gần và dần dần bé sẽ không dễ gì lại gần bạn, thể hiện tình cảm thắm thiết với bạn nữa. Vì thế, hãy bỏ lại hết những mệt mỏi, lo toan vì công việc sau cánh cửa nhà nhé!

Bình tĩnh trước những lỗi sai của bé

Nuôi dạy trẻ là một hành trình dài và gian nan. Nhiều lúc bé cứng đầu, nghịch ngợm, không theo ý ba mẹ, đã khiến bạn không giữ được bình tĩnh mà quát tháo, đánh đập con cái.

Việc này không phải hiếm, nhưng không bao giờ là cách dạy con tốt nhất. Bởi bé sẽ học theo những cách nóng nảy của bạn với bạn bè, người thân, thậm chí là đồng nghiệp khi trưởng thành, điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thăng tiến của con trẻ trong tương lai. Vì thế, để tránh cho những hậu quả đáng tiếc sẽ xảy ra, bạn cần bình tĩnh và nói chuyện một cách từ tốn với con khi con phạm lỗi nào đó.

Cùng chồng nuôi con

Hai vợ chồng cần có tiếng nói chung và có trách nhiệm trong việc nuôi dạy con cái. Có chồng cùng chia sẻ, gánh vác thì phụ nữ cũng đỡ mệt mỏi hơn. Do đó, hãy để ông xã giúp bạn nuôi dạy con cái nhé!

Bài viết đã gợi ý một số tuyệt chiêu giúp bạn nuôi con đỡ mệt mỏi hơn. Hy vọng bạn sẽ áp dụng và cảm nhận hiệu quả tức thì từ các chiêu thức trên nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc nào xin quý phụ huynh vui lòng liên hệ về cho Worldkids theo số hotline để được tư vấn thêm.