TRẺ 6 TUỔI BỊ HÔI NÁCH VÀ CÁCH CHỮA TRỊ

0
2148

TRẺ 6 TUỔI BỊ HÔI NÁCH VÀ CÁCH CHỮA TRỊ, Trẻ mới 6 tuổi đã bị hôi nách khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Vậy nguyên nhân là do đâu và phải làm sao để chữa trị? Tất cả sẽ được hé mở trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến trẻ 6 tuổi bị hôi nách

Theo các chuyên gia, trẻ 6 tuổi bị hôi nách chỉ đơn thuần là do hoạt động thể chất quá nhiều, khiến tuyến mồ hôi tiết ra, kèm theo quá trình phân giải axit béo trong dịch mồ hôi của các chủng vi khuẩn (chủ yếu là tụ cầu) sinh ra mùi hôi nách.

Ngoài ra, hôi nách cũng có tỷ lệ di truyền cao. Nếu bố hoặc mẹ bị hôi nách thì đứa nhỏ sinh ra cũng mắc bệnh này đến 50%. Còn nếu cả bố và mẹ đều bị hôi nách thì chắc chắn đến 80% đứa trẻ sinh ra cũng bị hôi nách.

Bên cạnh đó, nếu trẻ có thói quen ăn uống không khoa học (thức ăn đậm vị, thực phẩm có mùi hôi, hăng…), trẻ chạy nhảy chơi đùa nhiều mà không được tắm rửa sạch sẽ, chắc chắn sẽ có mùi mồ hôi “nồng” hơn

Cách chữa trị bệnh hôi nách ở trẻ 6 tuổi

Trẻ 6 tuổi đang trong giai đoạn lớn khôn, nên không thể dùng bất cứ cách điều trị hôi nách bằng công nghệ cao nào giống người lớn được. Bởi chỉ cần một tác động nhỏ vào cơ thể của bé sẽ làm chệch quỹ đạo phát triển bình thường. Vì thế, bố mẹ chỉ nên dùng các cách đơn giản, an toàn như:

  • Tắm cho trẻ mỗi ngày, nhất là những mùa nắng nóng vì trẻ dễ ra mồ hôi nhất
  • Cho trẻ mặc quần áo thoáng mát, thấm hút mồ hôi
  • Khi trẻ chạy nhảy ra nhiều mồ hôi, hãy lấy khăn khô thấm hết mồ hôi của bé rồi cho trẻ mặc quần áo sạch khác. Tránh để cơ thể có mồ hôi mà đi tắm ngay, dễ bị ngấm nước và cảm lạnh.
  • Hướng dẫn trẻ tự vệ sinh cơ thể. Tuyệt đối không chê bai, la mắng vì trẻ bị hôi nách, làm trẻ tự ti và xa lánh bạn.
  • Nấu nước trà xanh tươi để tắm cho trẻ hàng ngày. Mùa đông thì chỉ cần lau người cho bé, nhất là ở hai nách.
  • Nếu không có trà xanh, hãy thay thế bằng nước ấm pha chanh muối, chà xát nhiều ở vùng nách của bé.
  • Ngoài những cách trên, mẹ có thể dùng những loại lá cây có tác dụng khử mùi và diệt khuẩn (như hương thảo, cây xô, cây phỉ, gừng, xả…) để tắm cho bé.

Như vậy, việc bé 6 tuổi bị hôi nách là hiện tượng tự nhiên, không đáng lo ngại. Ba mẹ chỉ cần để ý và giúp bé làm sạch cơ thể để ngăn mùi là được. Mọi chi tiết thắc mắc xin quý vị liên hệ về cho Worldkids theo số hotline để được tư vấn thêm.